Dịch Theo Ngôn Ngữ

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2011

Một Số Kinh Nhiệm Du Lịch Hong Kong

Tên gọi "Hong Kong" (xuất phát từ tiếng Quảng Đông đọc là Hướng Coỏng, có nghĩa là "cảng thơm", lấy từ khu vực ngày nay là Aberdeen nằm trên đảo du lịch Hong kong , nơi các sản phẩm từ gỗ hương và nhang một thời được buôn bán. Vùng nước hẹp tách Đảo Hong kongvà Bán đảo Cửu Long là bến cảng Victoria, một trong những hải cảng tự nhiên sâu nhất thế giới.

Hong kong lung linh trong đêm

Khi đi du lich Hong Kong du khách có thể thấy đô thị hóa cao, nhưng nơi này cũng đã có những nỗ lực tăng cường môi trường cây xanh. Phần lớn vẫn giữ không phát triển do các khu vực này phần lớn là đồi núi với các sườn dốc. Trong 1104 km2, chỉ ít hơn 25% là phát triển. Phần diện tích đất còn lại chủ yếu là không gian cây xanh với khoảng 40% đất được dành cho công viên thôn quê và các khu dự trữ thiên nhiên.

Chương trình kết hợp tham quan trên Vịnh

Phần lớn sự phát triển đô thị hiện hữu ở Bán đảo Cửu Long, dọc theo các bờ biển phía Bắc của Đảo Hong Kong và ở khu định cư rải rác khắp Tân Giới.

Đại lộ ngôi sao

Bờ biển dài và không thẳng của Du Lịch Hong kong đã tạo cho nơi này nhiều vịnh, sông và bãi biển. Dù ở đây có mật độ cây xanh cao và nằm ven biển, ý thức môi trường vẫn tăng lên khi bầu không khí của Hong Kong được xếp vào hàng một trong những nơi ô nhiễm nhất. Khoảng 80% khói của thành phố xuất phát từ các vùng khác của đồng bằng châu thổ Châu Giang.

Hong Kong - đảo ngọc của châu Á

Một số kinh nhiệm khi đi Du lịch Hong Kong.
Nhập cảnh:
Khách du lịch nhập cảnh vào du Lịch Hong kong bắt buộc phải đi bằng đường hàng không. Riêng chỉ có loại visa nhập cảnh ra vào 3 lần/3 tháng được nhập cảnh bằng đường bộ. Các loại visa khi vào du lich Hong Kong đều có thời gian lưu trú tối đa 7 ngày. Đại sứ quán Trung Quốc cũng quy định cho khách du lịchlà nữ giới trong độ tuổi sinh năm từ 1980 đến năm 1991 khi đi du lịch Hong kong hoặc đi công tác Hồng Kông cần làm loại visa làm từ 2 đến 6 ngày. Khi xin visa tại Việt Nam phải có giấy xác nhận tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu 1.500 USD, đồng thời phải có giấy xác nhận của nơi đang làm việc cho một công ty tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
Hong Kong - đảo ngọc của châu Á
Hong Kong về đêm nhìn từ vịnh Victoria

Trang phục:
Đến du Lịch Hong kong, bạn nên mang trang phục phù hợp theo mùa. Vào mùa hè, trang phục tốt nhất cho bạn là những bộ đồ nhẹ gọn và cũng nên mang theo một chiếc áo khoác nhẹ. Bạn nên đi những đôi giầy thể thao hay dép thấp vì sẽ phải đi bộ khá nhiều.
Điểm tham quan:


Các khu phố ẩm thực sầm uất

Các điểm tham quan ở Hong Kong không phải kì quan cũng không có nhiều bí ẩn. Nhưng người Hong Kong rất biết làm du lịch nên hầu như mọi điểm ở thành phố này đều hấp dẫn du khách. Nếu không có nhiều thời gian thì những điểm tham quan bạn nên đến là công viên Disneyland, tiếp đó là Vịnh Nước Cạn, đỉnh núi Thái Bình, Miếu Huỳnh Đại Tiên, đại lộ Ngôi Sao.
Bạn nên chú ý ,nếu hút thuốc nơi công cộng sẽ bị phạt 600 HKD (tương đương 1.200.000 VND), xả rác sẽ bị phạt 500 HKD.
Hong kong là thành phố an toàn, thậm chí vào cả ban đêm, dù đi lại một mình cũng không có gì phải sợ. Tuy nhiên đây cũng là thành phố có mức sống cao, giá cả khá đắt đỏ nên bạn cũng nên kế hoạch chi tiêu sao hợp lí nêu không khi nhìn lại túi tiền bạn sẽ thấy choáng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét