Dịch Theo Ngôn Ngữ

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2012

Chiêm Ngưỡng Thành Phố Băng Tuyết Hắc Long Giang

 Một thành phố với các công trình hoành tráng đã được xây dựng tại tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc. Điều đặc biệt là tất cả các công trình kiến trúc của thành phố này đều được tạo nên bằng băng và tuyết.

 
Thành phố băng lung linh về đêm được xây dựng trong khuôn khổ Lễ hội băng và tuyết tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang.Tâm điểm của lễ hội là những toà lâu đài khổng lồ, các ngọn tháp cao chót vót... được các nghệ nhân khéo léo tạo nên bằng băng và tuyết.


Các tác phẩm bằng băng trông giống một thế giới cổ tích lung linh và rực rỡ sắc màu.

Thành phố băng trở nên tuyệt đẹp với sự trợ giúp của ánh sáng.


Đây là một trong những sự kiện thu hút đông đảo du khách tới thành phố Cáp Nhĩ Tân.


Về mặt địa lý, Cáp Nhĩ Tân toạ lạc ở đông bắc Trung Quốc, nơi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi áp cao từ vùng Siberia (Nga), nên nhiệt độ ở đây vào mùa đông xuống rất thấp, do đó thích hợp cho lễ hội băng tuyết.Nền nhiệt tại Cáp Nhĩ Tân có thể xuống tới âm 38 độ C vào mùa đông.
Lễ hội băng tuyết thường diễn ra trong thời gian khoảng 1 tháng. Các cuộc triển lãm có thể mở cửa sớm hơn và dài hơn nếu thời tiết cho phép.

Lễ hội cũng có các hoạt động mùa đông như bơi trong nước buốt giá trên sông Songhua.Một quán cà phê tại thành phố tuyết và băng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét