Dịch Theo Ngôn Ngữ

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2011

Chuyến Đi Thành Đại Lý Trung Quốc


Tới Thành Đại Lý - Thăm Phim Trường Thiên Long Bát Bộ

 Để quay bộ phim "Thiên Long bát bộ" người ta đã xây một phim trường chi phí gần 2 triệu USD. Sau thành công vang dội của bộ phim, nơi đây trở thành điểmDu lich Trung Quoc nổi tiểng. 


Vương quốc Đại Lý ( Dali ) là một vương quốc của người Bạch đã từng tồn tại từ năm 937 cho đến năm 1253, nằm trong khu vực của tỉnh Vân Nam ,Quý Châu và tây nam tỉnh Tứ Xuyên( xem : Du lich Trung Quoc ) . Được sáng lập bởi Đoàn Tư Bình năm 937, vương quốc này đã được cai trị kế tiếp nhau bởi 22 vị vua cho đến năm 1253, khi quốc gia này bị tiêu diệt bởi cuộc xâm lược của đế chế Mông Cổ dưới thời Mông Kha. Thủ đô của vương quốc này là thành Đại Lý.Ấn tượng đầu tiên với những du khách tới đây là những con đường lát đá phẳng phiu, hai bên là lầu son, gác tía bày lụa là và đồ lưu niệm. Kế đến là những ngôi nhà bình dân với guồng quay tơ, những quán rượu đơn sơ, cổ kính.

 hoàng cung

 Nơi hoàng đế thiết triều không xa hoa, tráng lệ như ta hình dung. Du khách có thể thuê trang phục để hoá thân thành một ông vua hay hoàng hậu, công chúa. 

 
 Thượng Sơn
 Cổng phim trường được phục dựng đúng như cổng cổ thành Đại Lý, đá xanh, rêu phủ, tường thành cắm cờ chi chít (ảnh). Gác cổng là những người lính mặc giáp sắt, tay cầm giáo dài - họ cũng là người soát vé.
 
 
 
   
 
 
 quán rượi
Trời nắng chang chang, quán rượu ngày xưa bây giờ người ta bán... kem và nước giải khát. Nơi nào có thể “móc túi” được du khách thì những người làm du lịch ở đây đều biết tận dụng rất tự nhiên. Nhiều người từ xa đến thích thăm thành Đại Lý “phục dựng” này hơn cả thành Đại Lý thật! Chợt chạnh lòng khi nghĩ tới cảnh đeo bám khách nước ngoài bán bưu thiếp và các dịch vụ sơ sài ở bên ta, chỉ gây cảm giác thương hại, chứ không phải lòng mến khách.

Một địa danh nữa rất đẹp gắn liền với bộ phim “Thiên long Bát bộ” là núi Thương Sơn, trong tiểu thuyết là “Vô lượng sơn” - nơi công tử Đoàn Dự lạc vào.  cảnh đẹp Hồ Nhĩ Hải

 Ngoài ra Thành Đại Lý có nhiều nơi đẹp, thành cổ, chùa Thiên Long, Tam Tháp, Hồ Nhĩ Hải , núi Điểm Thương...

 Ngoài ra Thành Đại Lý có nhiều nơi đẹp, thành cổ, chùa Thiên Long, Tam Tháp, hồ Nhĩ Hải, núi Điểm Thương...

Có lẽ vùng đất này có nhiều cảnh đẹp là do ngành du lich Trung Quoc biết khai thác đầu tư để trở thành điểm du lịch nổi tiếng đem đến những xúc cảm và ấn tượng mới cho du khách.

Tour đến Đại Lý :

Du lịch Đại Lý
Con Minh Dai Ly Le Giang .
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét