Dịch Theo Ngôn Ngữ

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2011

Hồ Lugu Vân Nam - Tây Lương Nữ Quốc

   Một địa danh được biết đến trong phim truyền hình Trung Quốc trong tập phim “Tây Lương Nữ Quốc “ Tây Du Ký .Là nơi đường tăng trước khi qua Tây Trúc thỉnh kinh …Ngày nay được cho là khu vực sinh sống của cư dân Moso nằm trong địa danh hồ Lugu , nơi cho đến nay vẫn giữ truyền thống mẫu hệ …Hồ Lugu là một điểm du lịch thuộc 2 tỉnh Vân Nam và Tứ Xuyên ( du lich trung quoc ).

   Hồ Lugu có diện tích 50,8 km nằm trên cao nguyên Minh Châu (cao 2.680m), nằm giữa hai huyện Ninh Lang, tỉnh Vân Nam và Diêm Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên. Bao quanh hồ là những cánh rừng bạt ngàn với hệ sinh thái phong phú có rất nhiều động vật như báo, mang, hươu, nai, khỉ đuôi ngắn các loài động vật quí hiếm.... Hồ Lugu được xem là một trong những hồ nước đẹp nhất miền Tây Nam Trung Quốc, với những đỉnh núi quanh năm đắm chìm trong mây ngàn , địa danh này là nơi Đường Tăng đã một lần lạc bước trên đường sang Tây Trúc thỉnh kinh.

Ngày nay Hồ Lugu là một điểm du lịch Trung Quốc thu hút du khách đến tham quan thưởng ngoạn cảnh đẹp .Từ dọc đường tới đây sẽ đem lại ấn tượng du khách vẻ đẹp từ hai bên đường đầy màu sắc nếu đi từ Côn Minh bạn có thể thấy lá còn xanh, qua Lệ Giang lá dần vàng. Càng đến gần Shangrila, lá càng sang nâu và úa dần. Đến Shangrila chỉ còn cành, hết lá vàng lá xanh. Đường về màu sắc quay ngược lại, cảnh đẹp mê hồn.


  Tại Hồ Lu du khách có thể lựa chọn  phương tiện cho mình tham quan lênh đênh trên những con thuyền độc mộc của người dân tộc Mosho sẽ đưa bạn thăm thú hồ nước xanh trong . Ngoài ra thú vị nhất là bạn nên thuê một chiếc xe đạp và chạy quanh con đường đẹp ven hồ ngắm và chụp nhiều cảnh đẹp , khi dừng chân thưởng thức nhiều món  đặc sản và ngon nhất bạn được ăn những món ăn được đánh bắt từ hồ ở nơi đây. Ở cạnh hồ Lugu có ngọn núi rất đẹp đây được coi là nơi nữ thần Gemu ngự vị ( Nữ thần chủ quản cả vùng đất này ) , bảo hộ cho dân tộc Mosho, cũng là nơi hóa thân của nữ thần.Chính giữa hồ là hòn đảo nhỏ có tên là Hewawu, nghĩa là người con gái đẹp.


  Theo những người dân kể rằng mảnh đất này đến nay vẫn nguyên phong tục mẫu hệ có từ thời xa xưa ,những người đàn ông sau khi kết hôn đều về sống ở nhà vợ và phải mang theo đủ thứ đồ như của hồi môn ,quyền lực đều thuộc những phụ nữ trong gia đình . 

  Truyền thuyết ở đây cho rằng phụ nữ trong bộ tộc Mosua cực kỳ xinh đẹp và rất khỏe mạnh, đàn ông các bộ tộc khác nếu lỡ bước lạc vào Nữ Nhi Quốc sẽ bị bắt làm nô lệ, đặc biệt là những trai tráng tràn trề sinh lực, ban ngày sẽ phải làm lụng cực nhọc và về đêm sẽ làm thú vui thể xác thâu đêm cho các đấng nữ nhi.
Tất cả những cảnh thứ đẹp nhất, rộng nhất, lớn nhất của xứ sở của vương quốc Nữ … đều mang hình ảnh người phụ nữ, không hề có bóng dáng người đàn ông.
Thời điểm du lich Trung Quốc đến Lugu đẹp nhất vào mùa thu, lẫn trong cái lạnh ngọt ngào là những cung đường lóng lánh màu nắng, màu vàng ruộm của những vựa hoa cúc quỳ tô điểm trên nền núi, nền trời xanh thẳm. Chính khung cảnh tuyệt vời ấy sẽ mang lại cho bạn tâm trạng ngây ngất, xôn xao trên cả chặng đường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét