Dịch Theo Ngôn Ngữ

English French German Spain Italian Dutch Russian Portuguese Japanese Korean Arabic Chinese Simplified

Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

Top 10 Điểm Du Lịch Châu Á

1. Angkor Wat :
Ngôi đền của đạo Hindu được xây dựng đầu thế kỷ 12 để làm kinh đô của vua Suryavarman II. Angkor Wat là đền được bảo tồn nguyên vẹn nhất trong khu di tích này, lúc đầu thờ thần Vishnu của đạo Hindu, sau đó thờ Phật. Công trình mang phong cách kiến trúc đặc trưng của văn hóa Khmer, được coi là biểu tượng của Campuchia, hình được in trên quốc kỳ và là khu du lịch hấp dẫn nhất du lịch Campuchia.


sinhvienduoc.com


2. Hàng Châu :

Nằm ở đồng bằng sông Trường Giang và là thủ phủ tỉnh Triết Giang, thành phố Hàng Châu là một trong bảy cố đô của Trung Quốc. Thắng cảnh Tây Hồ nơi đây được ví là "Thiên đường nơi hạ giới".
sinhvienduoc.com


3. Tô Châu ( Trung Quốc):


Nằm ở hạ lưu sông Trường Giang, bên bờ Thái Hồ tỉnh Giang Tô, "Venice phương Đông" nổi tiếng với những cây cầu đá, chùa chiền và những lâm viên tinh tế, trở thành những điểm đến hấp dẫn khách ,
Du lich trung quoc . Từ thời Tống, nơi đây đã trở thành một trung tâm tơ lụa của Trung Quốc và giữ vững vị trí này đến tận ngày nay. sinhvienduoc.com

4. Nikkō, Tochigi (Nhật Bản):


Thành phố có tên "Ánh dương" này là thủ phủ của tỉnh Tochigi, rất nổi tiếng với khách
du lich nhat ban và quốc tế. Đây là nơi đặt lăng tẩm của lãnh chúa Tokugawa Ieyasu và cháu ông, Iemitsu. Nikkō còn có nhiều suối nước nóng (onsen).
sinhvienduoc.com


5. Srinagar (
du lịch Ấn Độ )

Được coi là thiên đường mùa hè của bang Jammu, Srinagar có những tòa lâm viên kiểu bậc thang độc đáo, thánh đường Hazratbal màu trắng tinh khôi. Srinagar còn nổi tiếng với đồ mỹ nghệ truyền thống Kashimiri, trái cây sấy khô...

sinhvienduoc.com


6. Đền Taj Mahal (Ấn Độ):


Lăng mộ của hoàng hậu Ấn Độ Mumtaz Mahal ở thành phố Agra là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới, mang phong cách Mughal (pha trộn kiến trúc Ba Tư, Hồi giáo và Ấn).

sinhvienduoc.com


7. Bali :

Đảo Bali được mệnh danh là "Đảo thánh thần", địa hình đa dạng với đồi núi, bãi biển, ruộng bậc thang... làm nên cảnh sắc mê hồn. Cộng thêm nền văn hóa độc đáo, đậm tính tâm linh, Bali có thể được coi là một thiên đường hạ giới, biết "chiều chuộng" cả khách du lịch ba lô lẫn giới siêu giàu.
sinhvienduoc.com

8. Langkawi :

Đảo Langkawi nằm ở vùng biển sát Thái Lan, có thác Telaga Tujuh với 7 hồ nước nhân tạo tương truyền là nơi các cô tiên xuống tắm, làng cổ, rất nhiều bãi biển tuyệt đẹp cùng các dịch vụ đi kèm.

sinhvienduoc.com

9. Maldives:

Đảo Maldives luôn là thiên đường du lịch ngập nắng trên Ấn Độ Dương. Trời xanh ngắt, nước xanh ngọc trong vắt, 2.000 đảo san hô - đây là khu du lịch sang trọng và nổi tiếng bậc nhất thế giới.


10. Đảo Ko Samui 
Là hòn đảo lớn thứ ba của du lich thai lan , Ko Samui có nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có, những bãi biển cát trắng, những rặng san hô và hàng dừa soi bóng. Ngay cả tên gọi "Samui" cũng rất bí ẩn. Có thuyết cho rằng tên này bắt nguồn từ chữ "mui", tên của một loại cây sinh trưởng trên đảo, hoặc từ chữ "Saboey" của Trung Quốc có nghãi là "bến bình yên".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét